HỘI THẢO THƯ VIỆN SỐ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CHÂU ĐỨC - TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

02/04/2024 13:27

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2024, hội thảo giới thiệu Thư viện số DLib K12 được tổ chức tại Phòng Giáo Dục huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với sự hợp tác cùng công ty VDOC triển khai giải pháp thư viện số DLib K12, một nền tảng đạt giải thưởng Sáng kiến Giáo dục Thông minh EdTech SEI Award 2023, tích hợp công nghệ AI và điện toán đám mây.

Trong buổi hội thảo, với sự tham dự của toàn bộ các cấp lãnh đạo, cán bộ thư viện của 38 trường Tiểu học và Trung học cơ sở huyện Châu Đức. Với mục tiêu tăng cường hiểu biết và khả năng sử dụng Thư viện số DLib K12 cho các cấp lãnh đạo và cán bộ thư viện.

Phát biểu tại buổi hội thảo Ông Nguyễn Văn Trực - Phó trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Châu Đức đã có đôi lời chia sẻ về vai trò của Thư viện số DLib K12 đối với Cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, cũng như việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục là điều tất yếu. 

Ngoài ra, Ông Trực cũng đã nói về tầm quan trọng của việc phát triển Thư viện số DLib K12 trong cộng đồng, nhấn mạnh vào vai trò của công nghệ thông tin trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện. Ông cũng đề cập đến những cơ hội và thách thức mà Thư viện số DLib K12 mang lại, khuyến khích mọi người tham gia tích cực vào quá trình học tập và sử dụng nguồn tài nguyên trực tuyến này.

Ông Nguyễn Văn Trực - Phó trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Châu Đức phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Sau những lời chia sẻ về buổi khai mạc từ phía ban lãnh đạo của Phòng Giáo Dục huyện Châu Đức, Ông Nguyễn Công Hà - Tổng giám đốc VDOC đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về cách sử dụng các nền tảng trực tuyến, như E-book, cơ sở dữ liệu trực tuyến, và các tài nguyên văn hóa kỹ thuật số khác có trong Thư viện số DLib K12.

Ông Nguyễn Công Hà - Tổng Giám đốc Công Ty VDOC 

Ngoài ra, buổi hội thảo còn tập trung vào việc giải đáp thắc mắc của các cán bộ các cấp cũng như giới thiệu ưu đãi đặc biệt dành cho các trường khi sử dụng dịch vụ của Thư viện số DLib K12. Bên cạnh đó các ban lãnh đạo và cán bộ các cấp đã có cơ hội thao tác trực tiếp trên trang Thư viện số DLib K12 để khám phá và sử dụng nguồn tài nguyên trực tuyến một cách trực quan.

Giáo viên tiến hành thao tác trên Web Thư viện số DLib K12 
Cán bộ lãnh đạo các cấp đặt câu hỏi về vấn đề liên quan đến Thư viện số DLib K12  
Ông Nguyễn Công Hà giải đáp những thắc mắc từ các cán bộ lãnh đạo

Buổi hội thảo Thư viện số DLib K12 tại huyện Châu Đức đã thành công với sự tham gia tích cực từ ban lãnh đạo và cán bộ thư viện, đồng thời chia sẻ những kiến thức bổ ích. Sự kiện này mở ra cơ hội mới cho Phòng Giáo Dục huyện Châu Đức trong việc tiếp cận, sử dụng nguồn tài nguyên văn hóa kỹ thuật số một cách hiệu quả và sáng tạo. Trong phần kết thúc, Ông Nguyễn Văn Trực đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách mời và những người đã đóng góp vào thành công của buổi hội thảo này.

Ông Nguyễn Văn Trực - Phó trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Châu Đức phát biểu bế mạc buổi hội thảo