Buổi tập huấn tại trường THPT Võ Thị Sáu - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

15/05/2024 17:49

Vào ngày 11/05/2024, buổi tập huấn về Thư viện số Dlib K12 do trường THPT Võ Thị Sáu phối hợp cùng công ty VDOC nhằm truyền đạt việc tận dụng công nghệ để khuyến khích việc đọc sách và nâng cao kỹ năng nghiên cứu cho toàn thể giáo viên và học sinh.

Thư viện số DLib K12 là một nền tảng số hóa tài liệu giáo dục, cung cấp hàng ngàn tài liệu sách, bài giảng, và tài nguyên học tập phong phú cho học sinh và giáo viên.

Mở đầu buổi tập huấn, Thầy Nhân - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu, chia sẻ: "Thư viện số DLib K12 là một công cụ quan trọng để tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với các nguồn tài nguyên học tập một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng việc áp dụng nền tảng này sẽ thúc đẩy sự đam mê đọc sách và khám phá tri thức ở học sinh cũng như trở thành một công cụ hữu ích phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên."

Thầy Nhân - Hiệu trường trường THPT Võ Thị Sáu phát biểu khai mạc

Trước khi hướng dẫn Thầy/Cô thao tác đăng nhập Thư viện số thì Đại diện phía Công ty VDOC – Giám đốc công ty ông Nguyễn Công Hà đã có phần giới thiệu tổng quan về Thư viện số DLib K12, minh họa cách sử dụng hiệu quả các tính năng của DLib K12. 

Ông Hà giới thiệu về Thư viện số DLib K12

Các giáo viên và học sinh đã được hướng dẫn cách tìm kiếm, lựa chọn và sử dụng tài liệu phù hợp cho từng đối tượng. Đồng thời, giáo viên cũng được hướng dẫn về cách khuyến khích sự tò mò và thúc đẩy học sinh tìm hiểu bằng cách sử dụng tài nguyên trong Thư viện số.

Toàn thể giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu cùng 30 em học sinh đại diện các lớp
Các thầy (cô) đang trải nghiệm Thư viện số
Các thầy (cô) đang trải nghiệm Thư viện số
Cô Trâm hướng dẫn học sinh thao tác trên Thư viện số

Buổi tập huấn Thư viện Số DLib K12 tại Trường THPT Võ Thị Sáu đã kết thúc thành công, gửi đi những thông điệp tích cực về sự quan trọng của việc áp dụng công nghệ trong giáo dục và khơi dậy đam mê học hỏi kiến thức cho học sinh. Điều này chắc chắn sẽ góp phần vào việc xây dựng một cộng đồng học tập tích cực và phát triển cho thế hệ trẻ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng, thế hệ trẻ Việt Nam nói chung.